Tự làm mực nướng sa tế cay cay nhâm nhi ngày cuối tuần

by tintuc4

Dân Việt >

Lối sống – Sức khỏe

Tự làm mực nướng sa tế cay cay nhâm nhi ngày cuối tuầnf62muc-nuong-sa-te.jpg

4524

Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có đĩa mực nướng sa tế thơm nức với vị ngọt của mực và cay của ớt, ngày nghỉ thư thái vừa ăn vừa hít hà thật ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con mực ống

– 1 thìa canh ớt sa tế

– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Cách làm:

daamuc-nuong-sa-te_01.jpg

Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

bffmuc-nuong-sa-te_02.jpg

Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

5f5muc-nuong-sa-te_03.jpg

Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

e37muc-nuong-sa-te_04.jpg

Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

f62muc-nuong-sa-te.jpg

Thật là ngon mắt, ngon miệng, phải không nào?

Theo Ngôi sao