Thời trang Việt trình diễn tại lâu đài Chambord

by tintuc4

PNO-Ngày 7/9 tới, ba nhà thiết kế VN với ba phong cách đặc trưng mang đậm dấu ấn bản sắc Việt sẽ trình diễn thời trang tại lâu đài Chambord – kiệt tác kiến trúc của thế giới được UNESCO công nhận là di sản văn hóa nhân loại, nhân dịp kỉ niệm 40 năm quan hệ Việt-Pháp.

Lấy hình tượng chung là chim phượng hoàng, tượng trưng cho vẻ đẹp quyền quý và là biểu tượng mang đến hạnh phúc cho mọi người, các bộ sưu tập Haute Couture sẽ giới thiệu rõ nét về những chất liệu quý của Việt Nam qua sự sáng tạo của ba nhà thiết kế.

– Nhà thiết kế Minh Hạnh với vẻ đẹp của những tà áo dài sẽ là sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại của hai phương trời Đông Tây tạo nên tính thời đại đầy thuyết phục.

– Nhà thiết kế Trọng Nguyên thể hiện liên kết giữa những tác phẩm hội họa nổi tiếng đang trưng bày tại Chambord để tạo ra những hình kỷ hà như không gian rộng mở.

– Nhà thiết kế Công Khanh sử dụng họa tiết nghệ thuật Gothic, thể hiện kỹ thuật in chuyển tiếp trên chất liệu lụa và trang sức bằng gỗ chạm tay.

Tham gia sự kiện này có hoa hậu Ngọc Hân, người mẫu Hồng Quế, Kha Mỹ Vân, Lâm Thu Hằng, Trang Phạm, Phương Liên, Thanh Tú, Duy Hưng và các người mẫu của Pháp. Đặc biệt, còn có phần trình diễn áo dài của các thiếu nhi Pháp – Việt trên chiếc xe ngựa chân to rất nổi tiếng của Chambord.

Đ.P

Advertisements