Hà Nội: Bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn huyện Ứng Hòa

by tintuc4

Hà Nội: Bàn giaoPhó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội Ngô Văn Tuyến trao 30 triệu đồng hỗ trợ chị Hà Thị Hương.

Hôm nay (17.8), tại huyện Ứng Hòa, LĐLĐ TP.Hà Nội phối hợp với lãnh đạo huyện, LĐLĐ huyện và các tổ chức đoàn thể huyện Ứng Hòa và Công ty TNHH Maxcore tổ chức bàn giao “mái ấm công đoàn” cho chị Hà Thị Hương – công nhân Công ty Maxcore.

Chị Hà Thị Hương là công nhân kiểm hàng của Công ty Maxcore, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố chị mới mất vì ảnh hưởng chất độc da cam. Ngoài một mẹ già, chị Hương còn phải chăm thêm người em bị bệnh tim bẩm sinh và cậu con trai bị bệnh hen, thường xuyên ốm đau, phải đi viện. Do hoàn cảnh riêng éo le, chị Hương không lập gia đình nên mọi khó khăn hiện nay của gia đình đều trông chờ vào đồng lương công nhân của chị.

Sau 2 tháng khẩn trương xây dựng, với mức hỗ trợ ban đầu 30 triệu đồng từ nguồn Quỹ Mái ấm công đoàn của LĐLĐ TP.Hà Nội, chị Hương đã mạnh dạn vay thêm họ hàng, bạn bè xây dựng, hoàn thiện ngôi nhà khang trang với tổng trị giá 110 triệu đồng.

Chung vui với gia đình chị và để động viên chị Hương tiếp tục nỗ lực, vượt khó vươn lên trong cuộc sống, tại lễ bàn giao, nhiều đơn vị cũng hỗ trợ thêm cho gia đình chị Hương, trong đó: Công ty Maxcore hỗ trợ 5 triệu đồng; LĐLĐ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng, Mặt trận Tổ quốc huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện… cũng tặng quà, mừng cho gia đình chị Hương đã được dọn về ngôi nhà mới.

Nghẹn ngào trước sự quan tâm của các cấp công đoàn dành cho gia đình, chị Hương chia sẻ: “Số tiền hỗ trợ từ Quỹ Mái ấm công đoàn TP.Hà Nội đã tạo cơ hội cho đoàn viên nghèo như em có điều kiện xây nhà mới, hiện thực hóa ước mơ có được ngôi nhà ổn định. Em càng ấm lòng hơn khi mặc dù hoàn cảnh riêng có nhiều éo le, nhưng bên cạnh em luôn có sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo công ty, đồng nghiệp và các tổ chức, đoàn thể. Đây sẽ là nguồn động lực để em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ ở công ty”.

Từ khoá: công nhân gia công ty gia đình

Advertisements