Hiệu quả từ khoán thu tài chính công đoàn

by tintuc4

Tại buổi làm việc của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng với LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc về công tác tài chính CĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bùi Hồng Đô đã khẳng định, từ khi thực hiện việc khoán thu kinh phí CĐ, số thu của LĐLĐ tỉnh trong năm nay tăng lên rất đáng kể.

Điển hình như CĐ Ban quản lý các KCN tỉnh, hai năm trước khi chưa thực hiện việc khoán thu, kinh phí CĐ thu được từ tất cả các DN đã có tổ chức CĐ chỉ đạt ở mức khoảng 40 – 80 triệu đồng. Đầu năm nay, khi thực hiện khoán thu, con số thu được từ các CĐCS ở các KCN đạt tới gần 3 tỉ đồng.

Một số LĐLĐ các huyện như Bình Xuyên, Tam Đảo, thị xã Phúc Yên… số thu kể từ khi các đơn vị cấp dưới được giao khoán cũng tăng lên rõ rệt, gấp từ 2 – 8 lần so với những năm trước. Hiệu quả từ việc giao khoán là rất rõ ràng. Tuy nhiên, có một thực tế đòi hỏi LĐLĐ các tỉnh phải đặc biệt lưu ý là dù có giao khoán thì sự giám sát của các cơ quan cấp trên là rất cần thiết.

Việc triển khai thu, chi tài chính CĐ dù mang tính đột phá như vậy vẫn phải tuân thủ nguyên tắc chung. Chính vì vậy, ngoài việc tăng cường giám sát, muốn công việc này đảm bảo hiệu quả, tránh những sai sót đáng tiếc, phải tăng cường tổ chức những lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ tài chính cho cán bộ CĐ.

Thực tế, tất cả những việc liên quan đến tài chính là công việc cần được quan tâm và triển khai tổ chức thực hiện một cách bài bản và thận trọng. Cách làm của LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc mang đến hiệu quả, nhiều nơi có thể tham khảo, học tập, nhưng vẫn đòi hỏi phải có sự giám sát chặt chẽ.

Từ khoá: tài chính hiệu quả

Advertisements