Quan chức Tập đoàn sữa Fonterra từ chức

by tintuc4

VOV.VN – Chính phủ New Zealand đang gấp rút thông qua một dự luật để tiến hành một cuộc điều tra cấp chính phủ về vụ sữa nhiễm khuẩn.

Một quan chức cấp cao của Tập đoàn sữa Fonterra của New Zealand ngày 14/8 xin từ chức, vài ngày sau khi tập đoàn này thông báo thu hồi nhiều lô hàng do nghi ngờ chứa một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, có nguy cơ dẫn tới tử vong.

Ông Gary Romano (Ảnh: AFP)

Trong thông báo của mình, Fonterra cho biết, ông Gary Romano, một lãnh đạo thuộc bộ phận sản phẩm đã nộp đơn xin từ chức, song không nêu rõ lý do. Về phần mình, Tổng Giám đốc Theo Spiering cho biết, tập đoàn tôn trọng quyết định của ông Romano.

Trước đó, ông Romano và Tổng Giám đốc Spiering nhiều lần cùng xuất hiện trước truyền thông để trấn an người tiêu dùng.

Thông tin từ chức của quan chức cấp cao Fonterra này được đưa ra trong bối cảnh, Chính phủ New Zealand đang gấp rút thông qua một dự luật trước Quốc hội để nhanh chóng tiến hành một cuộc điều tra riêng cấp chính phủ về vụ sữa Fonterra nhiễm khuẩn.

Cùng với cuộc điều tra của chính phủ, Tập đoàn Fonterra và Bộ Công nghiệp Cơ bản New Zealand (MPI) cũng mở ba cuộc điều tra riêng.

Vụ bê bối sữa của Fonterra bùng phát hôm 4/8, ngay sau khi tập đoàn này thừa nhận 3 lô sản phẩm sữa protein cô đặc (whey protein concentrate – WPC) sản xuất hồi tháng 5/2012 bị nhiễm khuẩn. Các lô sản phẩm này đã được sử dụng chế biến 870 tấn sản phẩm nhiều loại, từ sữa công thức trẻ em đến đồ uống thể thao tại nhiều thị trường, trong đó có Australia, Trung Quốc, Malaysia, Saudi Arabia, Thái Lan và Việt Nam.

Fonterra đứng thứ tư thế giới về sản xuất các sản phẩm sữa, mỗi năm cung cấp gần 2 triệu tấn sản phẩm./.

Từ khoá: người tiêu dùng sản phẩm new zealand chính phủ tập đoàn từ chức tổng giám đốc

Advertisements