Nhật Bản có nơi nóng 41 độ, 17 đã người thiệt mạng

by tintuc4

Nắng nóng kéo dài ở Nhật Bản trong một tuần qua khiến 9.815 người phải nhập viện, trong đó có 17 người thiệt mạng.

Bên cạnh những ảnh hưởng tiêu cực, nhiệt độ cao trong những ngày Hè oi bức lại trở thành đề tài gây xôn xao trong ngành du lịch của xứ sở mặt trời mọc.

Thành phố Shimanto, tỉnh Kochi, lần đầu tiên chứng kiến nhiệt độ lên đến đỉnh điểm 41 độ C, mức cao nhất trên cả nước trong khi nhiệt độ ở đây trong ngày 13/8 cũng lên tới 40 độ C.

Tại một hội nghị du lịch ở Shimanto, một nghị viên đã nhận xét rằng: “Chủ đề nắng nóng trên cả nước hiện đang trở thành một đề tài có tính hấp dẫn.” Các em học sinh ở địa phương cũng đã kịp làm các biển hiệu chào mừng với câu khẩu hiệu có phần lạ lùng, nơi “nóng nhất Nhật Bản.”

Trong khi đó, người dân địa phương lại vô cùng lo lắng khi nước sinh hoạt thiếu thốn và ruộng đồng thì nứt nẻ.

Mực nước của con sông Shimanto, vốn được mệnh danh là con sông sạch nhất nước Nhật, giảm mạnh do nắng nóng kéo dài nhiều ngày. Điều này bắt đầu đe dọa nghiêm trọng đến việc tưới tiêu.

Tuy nhiên, điều đáng lưu ý là ngôi vị “quán quân” về nắng nóng suốt sáu năm qua của thành phố Tajimi, tỉnh Gifu, giờ đã bị rơi vào tay Shimanto.

Nhân vật chú lươn ngộ nghĩnh “Unakappa,” thương hiệu chào mời khách du lịch với tư cách là “thị trấn nóng nhất Nhật Bản,” đang mất dần sức hấp dẫn./.

Hữu Thắng/Tokyo (Vietnam+)

Từ khoá: khách du lịch du lịch nhật bản

Advertisements