Các địa phương chủ động phòng chống bão số 7

by tintuc4

VOV.VN – Theo dự báo, cơn bão số 7 có cường độ rất mạnh và diễn biến phức tạp.

bao so 7.jpg.ashx?width=269&height=149&crop=auto

Hướng đi của bão số 7.

Hiện các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ, thường xuyên diễn biến của bão để chủ động các phương án phòng chống.

Đến chiều nay (13/8), gần 300 phương tiện tàu thuyền của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về diễn biến, hướng đi của bão số 7 và neo đậu vào nơi an toàn. Dự kiến, đến hết ngày mai, còn khoảng 200 tàu thuyền sẽ được di chuyển vào nơi tránh trú an toàn. Chính quyền địa phương cũng căn cứ diễn biến của bão và tình hình thời tiết biển để quyết định dừng các hoạt động vận chuyển khách du lịch.

Ông Nguyễn Đức Thành, Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Khi có lệnh cấm của Cảng vụ Hàng hải thì sẽ không có tàu ra và toàn bộ tàu của Cô Tô sẽ về đất liền hết. Từ cơn bão số 5, UBND huyện cùng với lực lượng chức năng tìm mọi cách thông báo cho khách du lịch, đặc biệt từ bến bên Vân Đồn, vận động khách trong những ngày bão không ra Cô Tô. Lực lượng chức năng của huyện tập trung vận động đến nhà nghỉ, khách sạn vận động khách sạn rời khỏi đảo”.

Bộ đội biên phòng thành phố Hải Phòng đã thông báo cho tất cả các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển về diễn biến của bão số 7 việc di chuyển tàu thuyền về nơi neo đậu an toàn sẽ hoàn thành trước 21h tối nay.

Ông Đào Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng cho biết, hiện nay các hộ dân trên địa bàn huyện đã hoàn thành việc chằng chống nhà cửa. Đối với các âu cảng, Ban chỉ huy phòng chống lụt bão huyện phối hợp với bộ đội biên phòng liên lạc với các phương tiện hoạt động quanh khu vực đảo Bạch Long Vĩ và yêu cầu nhanh chóng về đất liền, tránh trú an toàn, kiên quyết không cho các phương tiện neo đậu trong khu vực âu cảng./.

Từ khoá: an toàn diễn biến phức tạp bão phương tiện khách du lịch tàu thuyền

Advertisements