Israel thành lập lữ đoàn phản ứng nhanh

by tintuc4

Các lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thành lập một lữ đoàn mới nhằm đối phó với tình trạng khẩn cấp quốc gia và được đặt tại phía nam Trại Zikim của IDF.

0908Israel1.jpg

Lực lượng tìm kiếm cứu nạn thuộc Home Front Command đang tiến hành cứu một nạn nhân trong trận động đất. Ảnh: Internet

Theo thông cáo ngày 8/8 của Bộ Quốc phòng Israel, lữ đoàn này bao gồm 4 tiểu đoàn tìm kiếm và cứu nạn thuộc biên chế của Sở Chỉ huy Tiền phương Nội địa (HFC). Là một đơn vị hoạt động tập trung, lữ đoàn sẽ phối hợp các hoạt động của bốn tiểu đoàn trong việc đối phó với các tình huống bất ngờ hàng loạt như các có cuộc tấn công bằng tên lửa từ nhiều nhiều mặt trận, vũ khí sinh học, vũ khí hóa học và thiên tai.

Tại lễ ra mắt, tướng Eyal Eizenberg, Chỉ huy trưởng HFC cho biết, đơn vị này đang phải đối mặt với những đe dọa và thách thức ngày càng tăng. “Israel đang trở thành mục tiêu có nguy cơ bị tấn công nhiều hơn, và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ người dân trong các trường hợp khẩn cấp”, ông Eizenberg nói.

Israel ước tính có hàng chục ngàn tên lửa và đạn pháo luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu chống lại mối đe dọa từ các nước láng giềng và các nhóm phiến quân.

CT (Theo Xinhua)

Advertisements