Tiến Minh vất vả ngược dòng vào tứ kết giải VĐTG 2013

by tintuc4

ANTĐ – Để thua cách biệt 21-15 trước Abian Pablo (hạng 105, Tây Ban Nha) ở séc đầu tiên song rất may, đại diện của Việt Nam đã thắng ngược 2 séc còn lại (chung cuộc 2-1), để giành vé vào tứ kết giải Cầu lông VĐTG 2013.

Tại trận đấu vòng 1/16 vừa kết thúc lúc 17h (giờ Việt Nam) hôm nay 8-8, đại diện duy nhất của Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh (hạng 7 thế giới) so tài cùng Abian Pablo (hạng 105). Dù kém xa Tiến Minh trên BXH, song tay vợt người Tây Ban Nha lại đang có lợi thế tinh thần, sau trận thắng ấn tượng tay vợt hạng 24 thế giới, Jayaram trong lượt trận hôm qua.

Quả thật, vũ khí tinh thần đó đã khiến Pablo chơi đầy tự tin, phô diễn những kỹ thuật và cả kinh nghiệm của mình. Tay vợt sinh năm 1985 có khởi đầu khá tốt, khi ngay ở séc đầu tiên luôn duy trì khoảng cách tối thiểu 2 điểm trước Tiến Minh. Ở thời điểm cuối séc đấu, Pablo bất ngờ tăng tốc ở khoảng thời gian cuối, liên tiếp ghi điểm trước khi hạ Tiến Minh với tỷ số 21-15.

Tiến Minh thắng chật vật vào tứ kết giải VĐTG 2013

Khó khăn chồng chất khi để thua séc đầu, tuy nhiên, rất may Tiến Minh đã kịp lấy lại bình tĩnh và chơi tập trung ở 2 séc đấu còn lại. Séc đấu thứ 2 thực sự ghi nhận sự bùng nổ của tay vợt đến từ Việt Nam, anh luôn tạo khoảng cách an toàn từ 5-7 điểm với đối thủ, trước khi giành chiến thắng với tỷ số cách biệt 21-9.

Bước sang séc đấu quyết định, vẫn với sự bình tĩnh, tự tin, Tiến Minh tiếp tục khai thác triệt để điểm yếu của đối thủ và thắng dễ 21-10. Thắng chung cuộc 2-1, đại diện Việt Nam ghi tên mình vào tứ kết giải VĐQG 2013. Đối thủ của Tiến Minh ở vòng đấu này là người thắng trong cặp Ponsana (Thái Lan, hạng 4) và Jorgensen (Đan Mạch, hạng 10).

Đây được dự báo là trận đấu rất khó khăn với Tiến Minh bởi cả 2 đối thủ đều rất mạnh và có phong độ cao. Nếu giành quyền đi tiếp, đại diện Việt Nam sẽ tiếp tục phải đối đầu với một trong 2 cao thủ làng cầu lông thế giới ở bán kết là Chen Long (hạng 2) và tay vợt hay nhất mọi thời đại Lin Dan, đều của Trung Quốc. Cả Chen Long và Lin Dan cũng vừa thắng dễ ở lượt đấu 1/16 trong chiều nay.

Thuần Thư

Từ khoá: thế giới việt nam

Advertisements