Thổ Nhĩ Kỳ đấu thầu 10 tàu tuần tra

by tintuc4

(Tin Nóng) Thổ Nhĩ Kỳ vừa tuyên bố mở cuộc đấu thầu mua 10 chiếc tàu tuần tra. Theo điều kiện cuộc đấu thầu, phần lớn các thiết bị của tàu phải được sản xuất trong nước, Lenta đưa tin ngày 8.8.

Mô hình tàu tuần tra mới của Thổ Nhĩ Kỳ – Ảnh: RMK Marine

Theo Defense News, tổng giá trị của hợp đồng nêu trên sẽ là 600 triệu USD. Dự kiến có vài hãng của Thổ Nhĩ Kỳ như RMK Marine, Yonca-Onuk, Dearsan và Istanbul Shipyards tham dự cuộc đấu thầu này.

Chương trình xây dựng tàu tuần tra do hãng Savunma Teknolojileri Mühendislik (STM) điều phối. Đây là hãng chuyên phát triển công nghệ và dịch vụ tư vấn cho khách hàng quân sự.

Từ năm 2008 đến năm 2010, STM đã nghiên cứu sơ bộ về chương trình xây dựng tàu tuần tra, và cho đến nay có trong tay các nhà cung cấp tiềm năng, kể cả các công ty của nhà nước.

Cung cấp hệ thống vũ khí cho loại tàu tuần tra mới sẽ là cuộc cạnh tranh giữa hai hãng Aselsan và Havelsan, còn nhà máy Roketsan có thể là đơn vị cung cấp tên lửa cho loại tàu này. Các nhà sản xuất nước ngoài được mời chào cung cấp động cơ hoàn chỉnh và hệ thống lái.

Trước đó, vào cuối năm 2012, giới chức quân sự Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ từ chối hoàn toàn các hãng nước ngoài tham gia xây dựng tàu tuần tra mới. Tuy nhiên khi đó là dự án xây dựng các tàu chiến có quy mộ lớn hơn.

Hoài Sơn

>> Thổ Nhĩ Kỳ muốn mua tên lửa nhái

>> Mỹ bán trực thăng Chinook cho UAE và Thổ Nhĩ Kỳ

>> Thổ Nhĩ Kỳ bán UAV cho Ai Cập

>> Lính Mỹ đến Thổ Nhĩ Kỳ điều khiển tên lửa Patriot

>> Mỹ đưa quân và tên lửa Patriot đến Thổ Nhĩ Kỳ

>> NATO đồng ý triển khai tên lửa đánh chặn Patriot tại Thổ Nhĩ Kỳ

>> Thổ Nhĩ Kỳ và Syria tiếp tục nã pháo qua lại

Từ khoá: cung cấp xây dựng

Advertisements