Máy bay quân sự Mỹ gặp nạn trên đảo Okinawa

by tintuc4

Một chiếc máy bay quân sự của Mỹ đã gặp nạn hôm 5/8 tại căn cứ phía nam đảo Okinawa, Nhật Bản, khả năng cả 4 thành viên trong phi hành đoàn vẫn còn sống sót.

Trực thăng CH46 thả nước dập tắt đám cháy sau tai nạn của chiếc trực thăng cứu hộ HH-60

Theo báo cáo, tại thời điểm, chiếc trực thăng cứu hộ HH-60 thuộc Căn cứ Không quân Kadena trên đảo Okinawa đang thực hiện nhiệm vụ diễn tập, đã không may đâm xuống Trại Hansen của Không quân Mỹ.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy các đám khói lớn bốc lên từ cánh rừng xa xôi. Phía Mỹ cho biết hiện nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn cũng như an toàn tính mạnh của cả 4 thành viên thuộc phi hành đoàn vẫn chưa được xác định.

Trả lời giới báo chí, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản – Itsunori Onodera thông báo theo nguồn tin nhận được thì 3 người đã nhảy khỏi chiếc máy bay gặp nạn còn thành viên thứ 4 bị thương và được đưa vào bệnh viên cứu chữa.

Ông Onodera nhấn mạnh vụ tại nạn là điều “đáng tiếc” đồng thời yêu cầu phía Mỹ cung cấp thêm thông tin để tiến hành điều tra và đưa ra các biện pháp ngăn chặn tai nạn tương tự tiếp tục xảy ra.

Theo cảnh sát tỉnh Okinawa, chưa có báo cáo về số người bị thương cũng như những thiệt hại về cơ sở vật chất sau vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra đúng thời điểm những người dân địa phương phản đối mạnh mẽ việc quân đội Mỹ triển khai thêm 12 máy bay vận MV-22 Osprey tới đảo Okinawa. Hiện nay, khoảng 1/2 trong tổng số 50.000 binh sĩ Mỹ tại Nhật Bản đang đóng quân tại căn cứ Okinawa theo hiệp ước an ninh được chính phủ 2 nước ký kết.

Sự hiện diện của binh lính Mỹ trên đảo Okinawa đã trở thành đề tài tranh cãi lâu nay bởi tình trạng phạm tội ngày càng gia tăng, tiếng ồn và cả những tai nạn quân sự.

Vụ tai nạn hôm 5/8 làm gợi nhớ tới sự cố năm 2004 khi chiếc trực thăng CH-53 thuộc Căn cứ Futenma của lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đâm xuống một tòa nhà đại học kế bên. Song rất may, không có thiệt hại về người và toàn bộ phi hành đoàn sống sót.

“Chúng tôi biết rằng tai nạn sớm muộn cũng xảy ra” thị trưởng thành phố Kadena – Hiroshi Toyama nói.

Từ khoá: bão tai nạn máy bay nhật bản thị trường thành phố

Advertisements