Don Nguyễn: Học kinh tế ở Mỹ, về Việt Nam diễn hài và… hát

by tintuc4

ANTĐ – Nổi tiếng nhờ việc nhái phần trình diễn của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, Don Nguyễn đã được biết đến với những clip hài hước, vui nhộn được lan truyền trên internet. Nhưng sau thời gian bắt chước giọng hát của người khác, Don Nguyễn quyết định từ bỏ cách làm này để khoe giọng hát thật.

– PV: Anh có tin giọng hát thật của anh sẽ khiến khán giả mê hơn giọng hát nhép?

– Nghệ sĩ hài Don Nguyễn: Clip hát nhép làm cho cư dân mạng biết đến tôi nhiều hơn. Trước giờ phong cách của tôi là hài hước vui nhộn nên khi diễn hài, tôi sử dụng yếu tố hình thể là chính. Tôi tin khán giả sẽ không khó tính đến nỗi phải đánh giá giọng hát của tôi hay hay dở. Nếu như tôi không chinh phục được những khán giả ngoài đời thật thì chắc tôi cũng khó tồn tại trong showbiz hơn 3 năm qua.

– Don Nguyễn dường như mất khá nhiều thời gian để đi…đường vòng trước khi trở thành ca sỹ?

– Mê nó, thích nó nhưng không có nghĩa là sẽ chạm được vào nó. Trong mỗi cuộc đời con người ta thường nhắc đến chữ duyên, hay nói cách khác là cơ hội. Khi duyên đến thì dù có né cũng không tránh khỏi.

– Thế cái duyên nào khiến anh từ bỏ việc hát nhép?

– Thật ra tôi đã không còn làm clip hát nhép cách đây 3 năm rồi, kể từ khi có bài “Ông xã em number one ra đời”. Đó là một sự tình cờ khi tôi chỉ thử thu ca khúc đó và quay 1 clip đơn giản chơi nhưng không ngờ đó chính là bước ngoặt đưa tôi sang con đường ca hát. Khi ca khúc “Ông xã em numeber one” được phát tán thì tôi đã nhận được nhiều lời mời đi diễn.

– Định hướng trong âm nhạc của anh khi trở thành một ca sỹ thực thụ?

– Đặc sản của tôi là những ca khúc hài hước, vui nhộn, yêu đời, dễ thương nên có lẽ tôi chỉ phát triển theo hướng này. Ca sĩ hát nhạc xưa, nhạc trẻ, nhạc buồn có quá nhiều rồi chả dại gì mà tôi đi theo hướng khác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng, tôi sẽ cho ra đời những ca khúc sôi động, dance như là một món phở trong lúc khán giả đang bội thực ăn cơm. Nhưng chỉ là ăn phở một chút thôi rồi tôi lại quay về ăn cơm tiếp (cười).

– Từ múa chuyển sang học kinh tế, rồi làm clip nhép và giờ là ca sỹ, sự dịch chuyển liên tục ấy đã đủ để nói lên Don Nguyễn không bao giờ chịu ngồi yên?

– Đúng vậy, vì làng giải trí mỗi ngày đều có nhiều sự đổi mới. Nếu mình ngồi yên thì sẽ thụt lùi và khán giả sẽ quên mình mất. Nếu không vào guồng thì thôi, đã bước chân vào rồi thì khó bước ra và như thế thì phải luôn suy nghĩ, đầu tư và lao động.

– Là một diễn viên tấu hài, đâu ra nguồn cảm hứng để anh tạo nên các clip nhép hài hước?

– Đó chính là những nỗi buồn và căng thẳng trong cuộc sống. Những lúc đó tôi chỉ muốn vỡ tung ra, quay cuồng và thoát khỏi bản thân mình để quên đi, đó là những cảm xúc đến bất chợt và không cưỡng lại được, mình muốn làm gì đó để quên đi bản thân mình.

– Xem ra, cuộc sống của nghệ sỹ hài không phải lúc nào cũng tươi vui như trên sân khấu?

– Cuộc sống của một diễn viên tấu hài không khác nhiều lắm so với cuộc sống của một người bình thường. Chỉ khác duy nhất là cho dù bạn đang vui hay buồn thì khi lên sân khấu bạn cũng phải diễn tròn vai của mình, cũng phải chọc cho khán giả cười. Tôi nhiều khi còn nhạy cảm hơn cả người bình thường. Tôi không thể giấu giếm được bất cứ chuyện gì chỉ vì đôi mắt.

– Học kinh tế ở Mỹ, những kiến thức được học có giúp ích nhiều cho anh trên con đường nghệ thuật?

– Cũng nhiều lắm, nhờ nó mà tôi có thể tự vạch ra cho mình những chiến lược và con đường sự nghiệp sắp tới sao cho hiệu quả và thiết thực nhất.

– Anh có lường trước những khó khăn khi đặt chân vào làng giải trí?

– Không chỉ riêng showbiz mà bất cứ ngành nghề nào cũng vậy, mỗi nghề đều có cái khó riêng của nó. Hãy xem như là thử thách để mình vượt qua, mỗi lần như vậy thì mình sẽ trưởng thành hơn. Hãy xem khó khăn là người bạn đồng hành trong cuộc sống.

– Xin cảm ơn nghệ sỹ hài Don Nguyễn!

Phạm Thu Hương (Thực hiện)

Từ khoá: hài hước gia vui nhộn

Advertisements