Ngoại trưởng Mỹ: Quân đội Ai Cập can thiệp để cứu nền dân chủ

by tintuc4

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết quân đội Ai Cập đã can thiệp theo yêu cầu của hàng triệu người để bảo vệ nền dân chủ và đã thực hiện được điều này.

0108Kery.jpg

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Ảnh: EPA

“Theo đánh giá của chúng tôi cho đến thời điểm này, quân đội đã không vượt quá quyền hạn của mình và đang làm những điều tốt nhất có thể cho Ai Cập. Để điều hành đất nước cần có một chính phủ dân sự. Thực tế là họ đã khôi phục nền dân chủ”, ông Kerry nói.

Theo đài truyền hình Geo của Pakistan, khi được hỏi lý do tại sao Mỹ đã không có quan điểm rõ ràng về sự can thiệp của quân đội chống lại chính phủ của Morsi vừa bị lật đổ? Ngoại trưởng Mỹ John Kerry không trả lời thẳng mà chỉ nói: “Quân đội đã được yêu cầu can thiệp bởi hàng triệu và hàng triệu người, bởi vì tất cả mọi người đều sợ rằng con cháu của họ sẽ rơi vào cảnh hỗn loạn và bạo lực”.

Trả lời câu hỏi về các cáo buộc cho rằng quân đội Ai Cập đã bắn chết người trên đường phố, ông Kerry nhấn mạnh “đó không phải là khôi phục nền dân chủ” và “điều đó không thể xảy ra”.

Ông nói thêm rằng Mỹ đã làm việc với Liên minh châu Âu và các nước liên quan khác để giải quyết vấn đề rắc rối ở Ai Cập một cách hòa bình và “vấn đề về Ai Cập vẫn chưa đến hồi kết, vì vậy chúng tôi phải xem nó diễn biến thế nào trong những ngày tới”.

CT(Theo VOR)

Từ khoá: quân đội

Advertisements