Lo ngại khủng bố, Mỹ tạm đóng cửa Đại sứ quán ở Trung Đông

by tintuc4

VOV.VN – Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại Trung Đông tới 4/8 hoặc lâu hơn vì lý do an ninh.

Một quan chức giấu tên Mỹ đã gọi mối đe dọa khủng bố này là “rất nguy hiểm ” và cho biết tin tức đóng cửa là chính xác.

Hiện trường vụ tấn công Lãnh sự quán Mỹ ở Libya (Ảnh: Getty)

Quan chức này nói thêm, mục tiêu tấn công là các cơ quan của Mỹ ở nước ngoài. Tuy nhiên, có thể sẽ không nhắm vào các cơ quan ngoại giao chính.

Ngoài Ai Cập và Israel, Bộ Ngoại giao Mỹ còn ra lệnh tạm thời đóng cửa các văn phòng ngoại giao tại Saudi Arabia, Libya, Iraq và Kuwait.

Các cơ sở ngoại giao trong khu vực nói trên hầu hết đã đóng cửa hoặc làm việc với lượng nhân viên tối thiểu vào ngày thứ Sáu (2/8) và thứ Bẩy (3/8).

Một quan chức Mỹ nói với CNN rằng, chính quyền Tổng thống Obama đang theo dõi các mối đe dọa chống lại Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Sanaa, Yemen.

Trước đó, một quan chức Mỹ nói với CNN rằng, việc đóng cửa Đại sứ quán Mỹ tại một số nước Trung Đông là vì mối đe dọa khủng bố có thể xảy ra nhưng không biết chính xác địa điểm và thời gian cụ thể.

Các quan chức cho biết, rất có thể sẽ có vấn đề an ninh vào thời điểm kỷ niệm 1 năm cuộc tấn công khủng bố vào Đại sứ quán Mỹ tại Libya, đã giết chết 4 người Mỹ, trong đó có Đại sứ Christopher Stevens.

Đại sứ quán Mỹ ở Cairo cũng đăng tải trên trang web của mình rằng, rất có thể sẽ xảy ra các cuộc biểu tình vào thứ Sáu (2/8) đến hết cuối tuần./.

Từ khoá: đại sứ quán tấn công

Advertisements