Để món ăn có mùi vị thêm hấp dẫn

by tintuc4

PNO- Một món ăn ngon đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau như cách chế biến, nêm nếm, bài trí… trong đó mùi vị của món ăn là yếu tố rất quan trọng.

Ảnh: flickr.com

Dưới đây là một số cách làm tăng mùi vị cho từng loại thức ăn

Đối với thịt, cá:

-Thịt bò: dùng lá nguyệt quế (bay leaf) , kinh giới, hành tây, tiêu.

-Thịt cừu non: dùng bột cà ri, tỏi, lá hương thảo (rosemary), lá bạc hà.

-Thịt heo: dùng tỏi, hành tây, lá xô thơm, tiêu.

-Thịt bê: dùng lá nguyệt quế, bột cà ri, gừng, kinh giới.

-Thịt gà: dùng gừng, kinh giới, ớt bột, gia vị ướp thịt gà, lá hương thảo.

-Cá: dùng bột cà ri, thì là, mù tạt dạng bột, nước chanh, kinh giới, ớt bột, tiêu.

Đối với các loại rau củ

-Cà rốt: dùng quế, đinh hương, kinh giới, hương thảo, lá xô thơm.

-Bắp (ngô): dùng hạt thì là, bột cà ri, hành tây, ớt bột, ngò tây.

-Đậu que: dùng thì là, bột cà ri, nước chanh, kinh giới.

-Rau xanh: dùng hành tây, tiêu

-Đậu Hà Lan: dùng gừng, kinh giới, hành tây, ngò tây.

-Khoai tây: dùng thì là, tỏi, hành tây, ớt bột, ngò tây.

-Bí đỏ: dùng quế, gừng, hành tây.

-Cà chua: dùng lá húng quế, lá nguyệt quế, thì là, kinh giới, hành tây, ngò tây, tiêu.

ĐÌNH HUỆ (Theo nhlbi.nih.gov)