Dân thấp thỏm lo lắng

by tintuc4

ANTĐ – 2 ngày sau sự cố thợ đào đường đào vào cáp điện bị điện giật, như bao người dân khác (ở khu vực ngõ 296 đường Trần Quốc Hoàn), bà Bùi Thị Lượng (77 tuổi) không khỏi lo lắng.

– Khi xảy ra sự việc bà có chứng kiến không ạ?

– Tôi vừa đi ngang qua một đoạn thì nghe đoàng một cái, quay lại thấy tia điện còn phóng ra. Hai người thợ bị hất văng đến 3m, nằm co quắp trông thương lắm. Khổ nỗi đội thi công có ô tô thì có ông hoảng quá lên ô tô chạy mất. Người dân phải làm sơ cứu cho. Bỏng nặng thế không biết 2 anh ấy có sống được không.

– Khi thi công đoạn đường này, người dân ở đây có được thông báo trước?

– Chẳng ai biết gì, họ cứ đến rồi đào luôn. Thợ đào đường có khi thuê thợ ngoài vì tôi thấy không mặc áo công nhân. Làm việc kiểu chỉ chỏ đường cáp ở đây, ở kia, không có sơ đồ gì… Cáp điện có chạy thẳng đâu, lần trước người ta làm vỉa hè có sơ đồ hẳn hoi nên an toàn. Có đoạn người ta đào ngay sát chân cột điện, nhìn đã thấy ghê.

– Sau sự cố, nhiều đoạn vỉa hè đang đào vẫn để nguyên thế này bà có thấy lo không?

– Lo lắm, nhỡ trẻ con đứa nào hiếu động ngã xuống thì sao? Sau khi sự cố xảy ra họ bảo sáng mai đến lấp, thế mà 2 ngày rồi vẫn chẳng thấy đâu. Dân thì cứ thấp thỏm lo lắng.

– Thay mặt những người dân ở đây, bà có đề xuất gì với các cơ quan chức năng?

– Tôi mong các cơ quan chức năng lấp ngay những “hố tử thần” này đi. Chuyện tính mạng con người chứ có phải chuyện nhỏ đâu.

Phú Khánh (Thực hiện)

Từ khoá: người dân

Advertisements