Nếu chúng ta chỉ sống đến năm 26 tuổi

by tintuc4

Chúng ta sẽ buồn nhanh hơn và vui lâu hơn? Để nỗi buồn có hạn kết thúc còn niềm vui thì không.

Chúng ta sẽ học cân bằng giữa quên và nhớ? Để không nhớ đến vật vã và cố gượng quên tất cả.

Chúng ta sẽ yêu thương chân tình hơn? Để trái tim luôn nói thật, khi nó muốn bật ra thành lời.

Chúng ta sẽ yêu thì nói, chứ chẳng còn trói buộc mình với âm thầm lặng câm. Dù là bước ngược đường trong tình yêu một chiều.

Nếu chúng ta chỉ sống đến năm 26 tuổi

Hãy mạnh dạn thổ lộ tình cảm biết đâu điều kì diệu sẽ xảy ra (Ảnh minh họa – nguồn: Internet)

Chúng ta sẽ không cố ý là người thứ ba xen ngang vào một câu chuyện đã chật chỗ, để cảm xúc loay hoay mắc kẹt đến nghẹt thở.

Chúng ta sẽ trân trọng hạnh phúc hơn, chẳng vì một lúc hiểu nhầm, hoài nghi, ấm ức, hay tức giận mà tàn nhẫn buông câu từ bỏ, rồi quay lưng xa lạ đôi ngả, để tổn thương ngày sau vẫn còn đau nhức.

Chúng ta sẽ can đảm yêu và can đảm chấp nhận sự thật khi tình yêu không còn. Tình yêu là thứ vốn dĩ không thể gượng ép. Khi nó đã không còn tự nhiên nữa, đừng cố bám níu lại bên mình những miễn cưỡng đã nhạt nhoà.

Chúng ta sẽ tiết kiệm nước mắt hơn phải không? Chẳng còn khóc vì những nguyên cớ nhỏ nhặt, những lý do vụn vặt hay những vu vơ u sầu. Đôi mắt ta sẽ đỡ mỏi mệt và ướt sũng.

Chúng ta sẽ không còn keo kiệt với nụ cười, sẽ không bỏ quên niềm vui vì bị bận rộn mỗi ngày kéo đi xềnh xệch hay áp lực cuộc sống, công việc, học hành, gia đình. Sẽ không còn ngơ ngác với câu hỏi: “Niềm vui hôm nay là gì?” để lục tìm trí nhớ rất lâu cũng chưa nhìn thấy.

Chúng ta sẽ sống tự do hơn, là chính mình hơn, thoải mái hơn, làm những gì mình muốn, mua những thứ mình cần. Thích thì hát ca, vui thì nhảy múa, yêu đời thì hò hét, cười tít mắt, vang thành tiếng hỉ hả vô tư, ta thấy mình trong gương – hồn nhiên đến lạ kì.

Chúng ta sẽ ít tham lam và không còn quá ích kỉ, chỉ nghĩ trong sự chật hẹp cho lợi ích bản thân.

Chúng ta bắt đầu nhìn ra xa, rồi nhìn những người xung quanh, rồi nhìn rất gần, những người thân ngay cạnh. Chúng ta sẽ không còn thờ ơ, không còn vô tâm, không còn đùa cợt, không còn độc ác, không còn đố kị, không còn ghen tị. Chỉ còn những chân thành và lòng tốt nguyên sơ.

Chúng ta sẽ tỉnh táo và mê man đúng lúc. Chúng ta sẽ vừa nghiêm khắc vừa rộng lượng với bản thân.

Chúng ta sẽ sử dụng thời gian vừa vặn. Không còn những than thở vì “không biết phải làm gì” rồi nằm lì một chỗ ngắm năm tháng trôi và: Than ôi! Chán đời.

Nếu chúng ta chỉ sống đến năm 26 tuổi

Hãy trân trọng khoảng thời gian mà bạn đang có (Ảnh minh họa – nguồn: Internet)

Chúng ta sẽ không bằng lòng sống theo sự sắp đặt tiêu cực của những người chưa tử tế đối đãi với ta. Họ ồn ào bàn tán hay soi mói chỉ trỏ, đó là việc của họ. Ta còn phải sống cho riêng ta. Ta tự biết ta không sai, tại sạo còn phải để ý hay tranh cãi lý lẽ phải trái khi mà họ luôn mặc định là ta chưa đúng?

Chúng ta sẽ trân trọng gia đình hơn, quan tâm cha mẹ, anh, chị, em hơn. Chứ không phải đợi khi giật mình mới ân hận, nuối tiếc. Hoặc giả như, nếu không may gia đình hạnh phúc chưa trọn vẹn, thì cũng đừng lấy đó là cớ để từ bỏ hy vọng về cuộc đời này hay trút xả oán trách rồi trượt dốc cho tuổi trẻ mình rơi ngã. Gia đình luôn luôn là điểm tựa bình an. Dù có đi xa, cũng đừng bao giờ quên đường về nhà.

Chúng ta sẽ dành nhiều khoảnh khắc ở bên bạn bè trong hiện tại, để tương lai sở hữu nhiều kỉ niệm tốt đẹp.

Chúng ta sẽ say mê hơn với công việc, hoặc là tự kiếm tìm những điều thú vị bé nhỏ ngay trong cả những ngổn ngang bề bộn. Chúng ta sẽ đối mặt với khó khăn và sẵn sàng chấp nhận thất bại. Bởi vượt qua được những thử thách và áp lực, đã là một thành công không nhỏ rồi.

Chúng ta sẽ tôn trọng chính mình hơn, nâng niu cảm xúc cá nhân, có tự trọng, có trách nhiệm, biết chăm sóc bản thân thật tốt trước khi đợi một ai đó quan trọng lo lắng cho mình. Khi ta có sức khoẻ, ta có quyền ước mơ cả vạn điều. Nhưng khi không có sức khoẻ, thứ duy nhất ta mơ ước chỉ còn là có sức khoẻ thôi.

Chúng ta sẽ… rất nhiều.

Nhưng nếu chúng ta chỉ sống đến năm 26 tuổi?

“Nếu” chỉ là một giả thiết không xảy ra. Chỉ là bạn vẫn luôn có cơ hội thay đổi thái độ sống tích cực hơn. Hãy sống cho xứng đáng và cho kịp với sự hối hả của thời gian.

Từ khoá: gia tình yêu sức khỏe người thứ ba gia đình

Advertisements