Quốc gia tàn sát cá mập nhiều nhất thế giới

by tintuc4

Theo báo cáo của tổ chức kiểm soát nạn buôn bán động vật hoang dã TRAFFIC, Indonesia và Ấn Độ đứng đầu danh sách 20 nước và vùng lãnh thổ đánh bắt nhiều cá mập nhất thế giới.

Tổng số cá mập mà 20 quốc gia và vùng lãnh thổ này đánh bắt từ năm 2002 đến 2011 chiếm gần 80% tổng sản lượng thế giới. Trong đó, số lượng cá mập bị đánh bắt ở Indonesia và Ấn Độ chiếm đến 1/5 tổng số bị đánh bắt của toàn thế giới.

Tiếp sau Indonesia và Ấn Độ là Tây Ban Nha, vùng lãnh thổ Đài Loan, Argentina, Mexico, Mỹ, Malaysia, Pakistan, Brazil, Nhật Bản, Pháp, New Zealand, Thái Lan, Bồ Đào Nha, Nigeria, Iran, Sri Lanka, Hàn Quốc and Yemen.

Hội đồng châu Âu đã yêu cầu TRAFFIC đệ trình báo cáo trên sau khi 7 loài cá mập và cá đuối bị liệt vào Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES) hồi tháng 3 tại Bangkok, Thái Lan.

Lượng cá mập trên thế giới giảm mạnh vì nạn đánh bắt do nhu cầu vây cá mập rất lớn ở Trung Quốc. Nếu loài cá hung dữ này biến mất sẽ gây ảnh hưởng đến đa dạng sinh học.

TRAFFICF còn cho biết thêm, tổ chức này cũng xác định được các quốc gia là “rốn” buôn bán thịt cá mập hoặc các bộ phận của loài cá to lớn này. Cụ thể, Bangladesh, Maldives, Oman, Singapore, Thái Lan và Mỹ là các quốc gia xuất khẩu vây cá mập. Namibia, Nam Phi, Panama và Uruguay là các nước xuất khẩu thịt cá mập.

đỗ quyên

Theo Infonet

Từ khoá: gia thái lan thế giới

Advertisements