Những pha dìm hàng ngoạn mục của các ông lớn di động

by tintuc4

Cuộc chiến trên thị trường di động đã thực sự gay cấn khi các ông lớn liên tiếp tung ra các sản phẩm đình đám nhằm chiếm giữ thị trường. Các quảng cáo mang tính chất “dìm hàng” được xem như là một phần trong chiến lược nhằm ‘hạ bệ” các đối thủ.

>> Những video đình đám thời smartphone chưa bùng nổ

>> Video: Ông già và chiếc điện thoại

>> Video: Chơi nhạc giao hưởng bằng smartphone và tablet

>> Video: Hài hước về “một ngày với Google Glass”

>> Video: Tablet không thể thay thế giấy

Sau đây là những video quảng cáo “dìm hàng” ngoạn mục của các ông lớn trên thị trường di động:

Video The Next Big Thing is Already Here của Samsung

Đoạn video quảng cáo Galaxy S III có tên “The Next Big Thing is Already Here” là video quảng cáo được nhiều người xem nhất trong năm 2012. Trong đoạn phim, Samsung đã mỉa mai một cách hài hước những fan hâm mộ “Quả táo” đang tốn thời gian, công sức xếp hàng chờ mua iPhone 5 của Apple mặc dù trên thị trường đã có Galaxy S III với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn.

Video Don´t flash của Nokia

Nokia cũng tỏ ra không khoan nhượng bằng chiến dịch quảng cáo “dìm hàng” iPhone 5 của Apple. Đoạn quảng cáo mô tả cảnh “dung nhan” của những người dùng iPhone trở nên xấu xí với khuôn mặt nhợt nhạt, mắt đỏ vì đang đèn flash phía trước để chụp ảnh – một kết quả thường thấy với những đối tượng được chụp bằng đèn flash. Đoạn clip quay cảnh những người dùng iPhone với diện mạo gớm ghiếc đang cố để chụp một người đàn ông đang đi lang thang 1 mình trên phố khuya với chiếc điện thoại Lumia 925 trên tay.

Video quảng cáo lạ đời của Samsung

Một đoạn quảng cáo gần đây nhất của Samsung được đánh giá là kỳ lạ nhất trong những quảng cáo của hãng. Mặc dù không “động chạm” trực tiếp đến đối thủ là iPhone nhưng trong phim quảng cáo do Samsung Iceland thực hiện hãng này sử dụng quả táo như với một ngầm ý nói về điện thoại iPhone của Apple. Nhân vật chính trong video không hài lòng với những gì mà quả táo anh đang cầm. Và khi chiếc Galaxy S4 xuất hiện, chiếc máy có thể hiểu mọi suy nghĩ của nhân vật chính và đáp ứng tất cả những gì anh muốn.

Video quảng cáo đá đểu iPad của Microsoft

Trong đoạn quảng cáo của mình, Microsoft đã “đá đểu” iPad của Apple không thể làm được những điều Windows 8 có thể làm. Đoạn video quảng cáo hệ điều hành Windows 8 của Microsoft đã sử dụng ngay chính giọng nói từ “trợ lý” Siri của Apple để nhấn mạnh về những điểm yếu của iPad so với các máy tính bảng chạy trên hệ điều hành Windows 8.

>> Những video đình đám thời smartphone chưa bùng nổ

>> Video: Ông già và chiếc điện thoại

>> Video: Chơi nhạc giao hưởng bằng smartphone và tablet

>> Video: Hài hước về “một ngày với Google Glass”

>> Video: Tablet không thể thay thế giấy

Theo Dân Trí

Từ khoá: hệ điều hành quảng cáo hài hước điện thoại thị trường máy tính bảng

Advertisements