Mát bổ món canh sườn nấu củ dền

by tintuc4

Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 1

Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 2

Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 3Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh sườn nấu củ dền:

– 1 củ dền đỏ

– 1 củ cà rốt

– 1 củ khoai tây

– 100g sườn non

– 1 tép tỏi, hành hương

– Vài cọng hành lá

– Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 4

Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 5 Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 6Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 7 Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 8Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.
Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 9 Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 10Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành hương vào, đảo cho thơm và hơi vàng rồi cho tỏi vào, khi tỏi gần vàng thì thêm sườn non, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.
Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 11 Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 12Khi nước đã sôi thì cho củ dền, cà rốt vào, khi củ dền và cà rốt gần mềm thì bạn thêm khoai tây, nấu đến khi các loại củ chín đều thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.
Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 13Múc canh sườn nấu củ dền ra tô, rắc hành lá cắt nhỏ, dùng ngay.

Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 14

Củ dền có nhiều Vitamin A, B1, B2, ngoài ra còn có tác dụng tuyệt vời khác là bổ máu. Sự kết hợp giữa củ dền và các loại củ khác với sườn non sẽ là món canh thật bổ mà bạn cần nấu để tẩm bổ cho cả nhà trong những ngày mệt mỏi.

Mát bổ món canh sườn nấu củ dền 15

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh sườn nấu củ dền này nhé!

Advertisements