Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 30/7

by tintuc4

Với các chiến lược ngắn hạn, nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán ACB-ACBS: Nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu

Sự sụt giảm của các thị trường chứng khoán châu Á cùng với việc thiế tin tức tích cực trong nước khiến thị trường Việt Nam cũng không thoát khỏi phiên giảm điểm ngày hôm qua. Mặc dù áp lực bán không mạnh nhưng lực cầu yếu khiến các chỉ số chứng khoán từ từ đi xuống trong suốt phiên.

Đóng cửa, VN-Index mất 1,67% còn 485,69 điểm trong khi HNX-Index mất 0,9% còn 60,78 điểm. Mặc dù hôm qua giờ giao dịch trên HNX được kéo dài nhưng tổng khối lượng giao dịch lại giảm 25% so với phiên trước đó. Tổng khối lượng trên cả hai sàn đạt gần 50 triệu cổ phiếu, giá trị 800 tỷ đồng.Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh 81 tỷ đồng trên HSX trong khi mua ròng 3,7 tỷ trên HNX.

Đối với các chỉ số, về mặt phân tích kỹ thuật, phiên giảm hôm qua khiến VN-Index xuyên thủng hỗ trợ quan trọng 490, do là nơi giao nhau của nhiều yếu tố kỹ thuật như kháng cự 490 cũ, đường xu hướng tăng nối 2 đáy 466 và 480 và đường trung bình 20 ngày. Do đó, xu hướng của VN-Index đã xấu hơn rất nhiều và chỉ số này có thể quay về hỗ trợ 460-465 một lần nữa. Tương tự, HNX-Index cũng đã xuyên thủng hỗ trợ 61 và có thể giảm tiếp về hỗ trợ mạnh 58-59. Do đó, với các chiến lược ngắn hạn, nhà đầu tư nên giảm bớt tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế tham gia thị trường ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội-SHS: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp

Hai chỉ số Index giảm điểm mạnh trên hai sàn với thanh khoản thấp. Thị trường giao dịch ảm đạm với thanh khoản thấp trong phiên sáng. Đà giảm tăng dần với khối lượng khớp lệnh tăng trong phiên chiều, khi lực cầu yếu khiến phía cung chấp nhận hạ nhanh giá bán.

Với phiên giảm khá mạnh hôm nay, chỉ số Vn-Index đã thiết lập một cột nến giảm điểm dài với mức thấp nhất trùng với mức đóng cửa. Việc VN-Index phá vỡ các mức hỗ trợ ngắn hạn khiến xu hướng thị trường chuyển sang xu thế giảm ngắn hạn. Mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số này là quanh vùng 475-480 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng đã phá vỡ xu thế đi ngang và phá bỏ các ngưỡng hỗ trợ về dài hạn, xu thế giảm điểm trong ngắn hạn đã trở nên rõ ràng. Mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số này là 60 điểm. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp để tránh các rủi ro ngắn hạn trong giai đoạn này.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

Từ khoá: chứng khoán cổ phiếu thị trường chiến lược ngắn hạn

Advertisements