Giá vàng tuần tới: Dự kiến tăng nhờ các yếu tố cơ bản hỗ trợ

by tintuc4

(NDHMoney) Trong cuộc khảo sát của hãng tin Kitco về diễn biến của giá vàng, đa số những người được điều tra ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới.

Theo cuộc khảo sát, có 11 trong tổng số 19 người dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới (chiếm 57,9% ý kiến), 6 người dự báo giá giảm (chiếm 31,6%) và 2 người dự báo giá sẽ đi ngang (chiếm 10,5%).

Image

Những đối tượng tham gia điều tra là các công ty kinh doanh vàng, các ngân hàng đầu tư, những người giao dịch kỳ hạn, các nhà quản lý quỹ và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Những người dự báo giá tăng cho rằng các yếu tố cơ bản sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng: Lượng cung vàng vật chất từ sàn Comex, các ngân hàng và các quỹ ETF đang giảm; Sức cầu tại Trung Quốc, Hồng Kông, và ngân hàng trung ương tại các nước mới nổi đang rất mạnh; Nhu cầu vàng vật chất của người dân Ấn Độ thông qua các kênh buôn lậu có tổ chức đang phá vỡ lệnh cấm của ngân hàng trung ương nước này.

Những người dự báo giá giảm cho rằng việc giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 trên sàn Comex không vượt được mốc 1.300 USD là dấu hiệu cho thấy giá vàng sẽ đi xuống.

Những người dự báo giá vàng đi ngang thì cho rằng thị trường không có động lực để thoát ra khỏi ngưỡng 1.260-1.300 USD cho đến khi có báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ.

Trong tuần qua, vàng giao ngay tăng 0,8%, chốt tuần tại 1.295 USD/oz. Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex tăng 1,3%, chốt tại 1.292,9 USD/oz. Thị trường ghi nhận tuần tăng thứ 2 liên tiếp nhờ chủ tịch Fed trấn an rằng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ cẩn trọng trong việc giảm kích thích.

Từ khoá: bão gia ngân hàng quản lý quỹ

Advertisements