Chiếu phim ngoài trời mùa hè thu hút khán giả tại Nga

by tintuc4

VOV.VN -Đối với những người lớn tuổi, việc làm này gợi họ nhớ tới thời Xô Viết với tuổi trẻ của mình.

Người dân Nga đang trong một mùa hè đầy nắng và thú vị, khi gần đây có thêm những hoạt động văn hóa vui tươi, bổ ích được nhiều người dân đón nhận.

Một ý tưởng không mới nhưng rất ấn tượng, đó là tổ chức những buổi chiếu phim ngoài trời, trong nhiều công viên ở các thành phố khác nhau của LB Nga.

Đối với những người lớn tuổi, việc làm này gợi họ nhớ tới thời Xô Viết với tuổi trẻ của mình; còn với những thanh niên thời nay, điều này lại mang đến cho họ những không khí mới đầy hấp dẫn.

Trong Công viên Văn hóa Gorki ở thủ đô Moscow, rất đông khán giả tới với những buổi chiếu phim ngoài trời này và điều mà họ cảm nhận cũng rất phong phú. Một nữ thanh niên nói: “Mọi người rất thích hoạt động này, không chỉ bởi được xem phim mà còn có thể nằm dài trên những bãi cỏ, uống trà nóng từ những phích nước và cuộn tròn trong những tấm chăn mỏng ấm áp”.

Ông Oleshko không bỏ qua một bộ phim mới nào, và còn thường đến với chương trình chiếu phim mùa hè trong Công viên Văn hóa Gorki bởi theo ông, ở đó ông lại được thấy mình như một đứa trẻ: “Những rạp chiếu phim kiểu này là một ý tưởng giúp gắn kết con người nhất. Tôi nhớ là hồi tôi còn nhỏ, thời Xô Viết, đã có lần mưa rất to, vậy mà không có ai bỏ ra về cả. Tất cả vẫn ngồi dưới ô, tất cả đều bị ướt nhưng họ đã sát lại với nhau, điều đó thật hạnh phúc, đó là sự đoàn kết”.

Ở nhiều thành phố khác cũng tổ chức những buổi chiếu phim như vậy và vượt qua những điều kiện không thuận lợi, những khán giả yêu thích phim ngoài trời vẫn được phục vụ rất chu đáo./.

Từ khoá: văn hoá

Advertisements